Mới cập nhật

Chùa Đình Quán: Hình ảnh Khóa tu Mùa hè lần thứ 10 (ngày 20/7/2018)

Sáng ngày 20/7/2018, khoá tu mùa hè Hiểu thương 10 chùa Đình Quán đã hân hoan đón nhận hàng trăm khoá sinh từ 9 đến 14 tuổi về chùa tu học từ ngày 20/7 đến ngày 24/7/2018 !
Đây là khoá tu thứ 3 trong mùa hè này, mặc dù thời tiết bị ảnh hưởng mưa bão nặng nề nhưng tinh thần tu học của các con vẫn vô cùng tuyệt vời.Dưới đây là hình ảnh ngày đầu tiên:
  Ghi danh:

Kỹ năng tự tính toán mua bữa lỡ của các con, mỗi con được Ban tổ chức phát cho số tiền tượng trưng trị giá 8.000 đồng cho hai bữa lỡ với những món ăn do ban tổ chức sắp xếp. Nhìn các con cầm số tiền nhỏ bé trên tay cân nhắc xem sẽ ăn gì bữa sáng, còn bao nhiêu tiền để ăn gì bữa chiều cho vừa no, vừa ngon lại tiết kiệm không lãng phí sao mà yêu đến thế.
Thời khoá cuối buổi sáng là các trò chơi vui nhộn mà vẫn mang tính Phật giáo, kỹ năng làm bài nhóm và thuyết trình, kỹ năng bảo vệ môi trường và ngay sau buổi học các con được thực hành: từng đội nhóm chia nhau nhặt rác quanh khu vườn chùa vừa dứt cơn mưa xanh mướt, thật tuyệt vời 
Các khoá sinh xếp hàng lấy đồ ăn để ăn trưa trong chính niệm. Các con được các quý Thầy giảng dạy về ơn nghĩa người làm ra hạt gạo, bát cơm, tri ân công sức các bà, các bác nhà bếp đã nấu nướng vất vả để các con có được bữa ăn ngon lành và ấm cúngThời khoá học KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH của các khoá sinh. 
Các khoá sinh học và thực hành kỹ năng gấp quần áo sao cho thật nhanh mà vẫn đẹp. 😍
Những công việc tưởng như đơn giản như nhặt rác, rửa khay bát, gấp quần áo ... vậy mà có những khoá sinh lần đầu tiên trong đời được trải nghiệm khi tham dự khoá tu mùa hè Hiểu thương 10 chùa Đình Quán này.

Không có nhận xét nào