Mới cập nhật

Chùa Đình Quán cầu nguyện giúp sĩ tử đi thi Đại học

Trong đợt thi Đại học năm nay, ngoài việc hỗ trợ cho ăn ở cho khoảng 100 thí sinh và phụ huynh, chùa Đình Quán (P.Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) còn tổ chức lễ cầu nguyện cho các em thí sinh.

Theo đó, tối ngày 03/7, tại Chính điện, chư Ni chùa Đình Quán đã tổ chức lễ cầu nguyện cho các em thí sinh đi thi tự tin và may mắn.
Tại buổi lễ cầu nguyện, các thí tử đã được nghe những lời động viên của Sư cô trụ trì Thích Tịnh Quán. Đó là những lời chia sẻ nhằm giúp các em nhẹ nhàng và thoải mái khi bước vào phòng thi, tự tin làm bài để đạt kết quả tốt nhất có thể.
"Nếu cảm thấy run quá thì lúc ấy các em hãy thở ba hơi thật sâu, hoặc đưa tâm mình về niệm Phật ba câu. Những lúc như thế hãy tạm dừng tất cả những suy nghĩ lại và chỉ niệm phật, thở sâu thì sẽ giúp các em  bình tâm trở lại" – SC. Thích Tịnh Quán chia sẻ.
Tuy nhiên, theo SC. Thích Tịnh Quán, thì đây là cách chỉ để các em có thể giữ cho mình trạng thái cân bằng để có thể tiếp tục làm bài thi, chứ không phải hoàn toàn nghĩ rằng đã cầu Phật rồi mà có thể làm chủ quan hay thiếu phấn đấu. 
Cuối buổi lễ cầu nguyện, SC.Thích Tịnh Quán đã trao tặng cho các em thí sinh những phần quà may mắn như bút, tẩy…Hầu mong các em sẽ cố gắng làm bài thi thật tốt, đạt kết quả cao.
Chùm ảnh ghi nhận được:

Từ Phổ - Tiểu Không

Không có nhận xét nào