Mới cập nhật

Hàng vạn Phật tử tập trung về Phù Linh


 Sáng 7/11, tại Bảo tàng Học Viện Phật giáo Việt Nam (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), hàng vạn Chư Tôn đức, Tăng Ni, Phật tử khắp cả nước đã hoan hỉ về dự Đại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập GHPGVN (7/11/1981 - 2011).Phát biểu khai mạc Đại lễ, Thượng tọa Thích Gia Quang, Phó Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã tổng kết thành tựu 30 năm qua của GHPGVN về các Đại lễ, Phật sự và nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao theo đúng phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.
“Hiện cả nước có gần 50.000 Tăng Ni, hằng năm, Trung ương Giáo hội đều hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản, Vu Lan báo hiếu một cách trang nghiêm, trọng thể từ Trung ương đến địa phương... với nhiều chương trình hoạt động phong phú, được đông đảo phật tử và người dân chào đón” - Thượng tọa Thích Gia Quang khẳng định.
Chia vui cùng GHPGVN, cả Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm đều ghi nhận sự đóng góp to lớn suốt 30 năm của GHPGVN đối với sự phát triển của đất nước và đại đoàn kết dân tộc.
Để ghi nhận những công lao to lớn này, tại buổi lễ, Đảng và Nhà nước đã trao tặng Huân chương lao động hạng ba cho GHPGVN và nhiều huân chương khác cho các Chư Tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa đã có nhiều thành tích trong việc hoằng dương Phật pháp, sống “tốt đời, đẹp đạo”.
Theo lịch của BTC thì 8h mới bắt đầu khai mạc Đại lễ nhưng ngay từ chiều hôm qua đã có hàng vạn Phật tử về đây “đêm trắng” với một tâm trạng hứng khởi và tràn đầy niềm tin vào sự đổi mới và phát triển của GHPGVN trong thời gian tới nhất là sự thành công của Đại hội GHPGVN lần thứ VII năm 2012.
Dưới đây là chùm ảnh ghi lại được:

Không có nhận xét nào