Mới cập nhật

Ra mắt đường link “Tắm Phật Online” chào mừng Phật đản PL: 2564

Chương trình “Tắm Phật Online” được quý Thầy và một số Phật tử tại Long An gấp rút thực hiện trên website Đạo Bụt Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh Covid19 chưa có dấu hiệu kết thúc, nhiều hoạt động Phật giáo đặc biệt là Đại lễ Phật Đản năm 2020 bị ảnh hưởng lớn, các cơ sở tự viện trên cả nước không thể tổ chức Lễ đài lớn cho Phật tử tập trung tham gia nghi lễ Mộc Dục (Lễ tắm Phật) như mọi năm.
Theo Ban tổ chức, Lễ Mộc Dục là một phần không thể thiếu trong chương trình chào mừng đại lễ Phật Đản sinh hằng năm. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 việc tổ chức Đại lễ Phật đản cũng như Lễ Tắm Phật có nhiều hạn chế, để mùa Phật Đản không mất đi không khí hân hoan cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người cùng hướng về ngày Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni thị hiện, chúng con thực hiện website này giúp mọi người được trải nghiệm nghi lễ Mộc Dục ngay tại nhà qua hình thức “Tắm Phật Online”. Hi vọng rằng chương trình này sẽ được quý Chư Tôn đức và quý Phật tử đón nhận, mang đến niềm hân hoan cho người con Phật trong mùa Phật Đản dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ hoàn cảnh nào.
“Tắm Phật Online” được Việt hoá từ ý tưởng Buddhabirthday Phật Quang Sơn (Đài Loan). Để thực hiện nghi thức tắm Phật, người dùng lần lượt thực hiện các bước Như sau:
Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://daobutvietnam.vn/tambut.html quý vị sẽ thấy khung cảnh của nghi lễ Mộc Dục
Bước 2: Thực hiện nghi lễ tắm Phật 3 lần
Lần thứ nhất: Chạm vào gáo múc nước và rưới lên vai phải của Phật. Hãy nhìn hình ảnh Phật và cảm nhận. Bạn hãy chờ trong giây lát để có thể tiếp tục lượt tắm tiếp theo
Lần thứ hai: Chạm vào gáo múc nước và rưới lên vai trái của Phật. Hãy nhìn hình ảnh Phật và cảm nhận. Bạn hãy chờ trong giây lát để có thể tiếp tục lượt tắm cuối cùng
Lần thứ ba: Chạm vào gáo múc nước và rưới lên vai phải của Phật. Sau ba lần rước nước, bạn sẽ thấy hình ảnh Phật phóng hào quang.
Người dùng có thể thực hiện lại việc tắm Phật bằng cách F5 (refresh) lại trang web và lan toả chương trình này đến mọi người bằng cách copy đường link https://daobutvietnam.vn/tambut.html về FACEBOOK cá nhân để mọi người cùng được trải nghiệm và hướng về ngày đức Phật Đản Sinh một cách ý nghĩa, thiêng liêng đúng với tinh thần mùa Phật Đản lặng lẽ mà sâu sắc.
Chu Lan Anh

Không có nhận xét nào