Mới cập nhật

KẾT THÚC KHÓA TU 5 NGÀY MÙA HÈ HIỂU THƯƠNG 3 (10 - 14/6/2015) TẠI CHÙA ĐÌNH QUÁN

Thời gian lặng lẽ trôi nhanh, 14h00 ngày 14/6/2015 chùa Đình Quán đã tổ chức thiền trà chia tay các khóa sinh tham gia khóa tu với sự hiện diện của Sư Thầy Thích Tịnh Quán cùng các Quý Sư Thầy, sư Cô đến và các bậc phụ huynh của hơn 200 thiền sinh để chính thức khép lại 5 ngày tu Mùa Hè Hiểu Thương lần thứ 3 đầy bổ ích và ý nghĩa.
Trong 5 ngày qua, các em đã được hướng dẫn vui chơi ca hát, học tập các oai nghi tế hạnh, thực tập ngồi Thiền tịnh tâm. Tham dự các buổi thuyết giảng có sự quang minh của nhiều bậc Chư Tôn đức giảng sư đến từ nhiều ngôi chùa ở nhiều nơi khác nhau. Phương pháp thực tập phát triển tiềm năng của tư duy, thực tập phương pháp Quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức của Phật giáo, nâng cao đời sống hướng thiện, học tập những thói quen tốt để phát triển thành nhân cách tốt… Tất cả đều hướng đến mục đích vận dụng tư tưởng giáo dục và đạo đức của Phật giáo ứng dụng vào đời sống thường ngày, qua đó nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm đối với tự thân và cộng đồng, nâng cao nghệ thuật sống: sống Khỏe, sống có ích, sống Hạnh phúc và sống An lạc.
Với chủ đề “Sống để yêu thương”, đã có hơn 200 em học sinh từ 10 đến 17 tuổi đăng ký tham gia từ ngày 10 tháng 06 đến ngày 14 tháng 06 năm 2015.Khóa tu mùa hè dành cho bạn trẻ là cơ hội quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn con người, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp, bất an. Tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của Dân tộc, hướng đến đời sống “Chân - Thiện - Mỹ”, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội, hướng đến phát triển tương lai tốt đẹp.
Dưới đây là chùm ảnh ghi nhận được trong ngày tu cuối cùng tại chùa:


Không có nhận xét nào