Mới cập nhật

Chùa Đình Quán tặng hơn 500 phần quà cho bệnh nhân nghèo

Với tinh thần từ bi của đạo Phật, ngày 02/02/2013 chư Ni chùa Đình Quán (xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội) đã tặng hơn 500 phần quà cho bệnh nhân nghèo để ăn Tết, vui xuân Quý Tỵ.


Mỗi phần quà cho một bệnh nhân là một chiếc bánh chưng chay và một bao phong bao lì xì 100.000 đồng, tổng số tiền lên đến gần 100 triệu đồng. Hơn 500 phần quà này đã được tặng cho các bệnh nhân chạy thận ở Bệnh viện Nông Nghiệp vào bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương.
Trước đó, từ khâu rửa lá, vo gạo, đãi đỗ, làm nhân...đều được các chư Ni và Phật tử của chùa làm rất cẩn thận, sạch sẽ. Được biết, mỗi chiếc bánh chưng chay gồm 3 lạng gạo, một lạng đỗ xanh. Gạo được tưới nước lá riềng để tạo màu xanh, nhân gồm đỗ chín trộn với cùi dừa tươi nạo nhỏ.
Sư cô trụ trì Thích Tịnh Quán chia sẻ: “Nhiều năm nay, cứ đến gần Tết nhà chùa lại gói bánh chưng chay và chuẩn bị một bao lì xì hoặc bánh kẹ để tặng cho các bệnh nhân nghèo không may mắn phải ăn Tết trong bệnh viện. Nhà chùa luôn mong muốn và hy vọng sẽ mang lại sự may mắn và lạc quan cho những người gặp chướng duyên này”
Tham gia chuyến tặng quà lần này với chư Ni chùa Đình Quán, có Đại đức Thích Đạo Quang - Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh Khánh Hòa, cùng nhiều Phật tử của chùa.
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Tin và ảnh: Tâm Đức Hậu

Không có nhận xét nào